Câu hỏi: Chăm sóc bồn rửa như thế nào?

Bồn rửa là nơi dễ bị đóng cặn và bám bẩn vì tần suất sử dụng với nước nhiều. Ngay cả khi lau sạch nước sau khi sử dụng vẫn có khả năng bị đóng cặn, nấm mốc.
Cách chăm sóc: Chà nhẹ bồn rửa chén ngay sau khi rửa chén bát bằng miếng bọt biển và chất tẩy rửa dành cho bếp loại trung tính theo hướng sước của bề mặt.

• Sau khi xả nước, dùng khăn lau khô sạch các giọt nước còn xót lại.

Chà rửa bằng chanh: Chà các bề mặt của bồn rửa chén bằng vỏ chanh đã vắt nước khi nấu ăn. Vỏ chanh tẩy sạch các mảng bám và giữ độ bóng cho bồn rửa.

Câu hỏi: Chăm sóc mặt bếp như thế nào?

Mặt bàn bếp thường bị vấy bản mỗi lần nấu ăn hoặc khi đặt nồi chảo, gia vị lên. Hoặc khi để vật kim loại, như dao làm bếp, hộp sắt trên mặt bàn bếp trong thời gian dài thì mặt bàn bếp có thể bị lây gì sét từ những vật đó.

• Sau khi nấu, lau sạch mặt bàn bếp bằng khăn ướt, cuối cùng sử dụng khăn khô để lại. Không sử dụng các miếng chùi như bùi nhùi
kim loại, miếng chà nilong, miếng chà nhám.

Chăm sóc hàng tuần: Chà nhẹ toàn diện bằng miếng bọt biển ẩm và chất tẩy rửa dành cho bếp loại trung tính. Tiếp theo, lau sạch bằng khăn ẩm và nước ấm. Cuối cùng, lau lại bằng khăn khô.

cham-soc-va-xu-ly-dac-biet

Xem thêm: chậu rửa 1 hộc nhật bản

Câu hỏi : Thép không gỉ là vật liệu gì?

Thép không gỉ là tên gọi chung của loại hợp kim được làm từ sắt (Fe) và Crôm (Cr). Thép không gỉ chứa 1,2% Carbon (C) hoặc ít hơn. Đặc tính của thép không gỉ là khả năng chống gỉ cao. Đối với các sản phẩm nhà bếp,thép không gỉ SUS 304 (18tr – 8Ni) được sử dụng chủ yếu.

Câu hỏi: Thép không gỉ có bị ăn mòn và bị gỉ sét hay không?

Đặc tính chính của thép không gỉ là khả năng chống gỉ cao nhờ vào lớp crôm bề mặt đặc biệt. Lớp phủ này có khả năng tự tái tạo ngay lập tức nhờ phản ứng của Crôm có trong thép và Oxy trong khí quyển. Tuy nhiên thép không gì không phải là không bị ăn mòn trong mọi trường hợp mà đặc biệt nhạy cảm với chất Clo có trong nước biển, nước máy. Chất này làm kéo dài quá trình tự tái tạo của lớp phủ bề mặt làm cho thép không gỉ có thể bị ăn mòn và gi sét một phần. Một khả năng khác là “nhận gi” từ vật liệu khác, như để yên chiếc kẹp tóc hoặc những thứ tương tự trên mặt thép không gỉ trong một thời gian dài, thành phần sắt trên kẹp tóc và những vật tương tự đó bị gỉ và có thể bám vào bề mặt thép không gỉ và là nguyên nhân gây nên gỉ sét.

thep-khong-gi

Câu hỏi: Tại sao thép không gỉ đã qua gia công lại hút nam châm?

Thép không gỉ thông dụng SUS304 không hút nam châm ở điều kiện bình thường. Tuy nhiên khi bị dập nhiều lần trong quá trình sản xuất  sẽ làm cho cấu trúc kim loại của thép bị thay đổi. Từ đó sẽ hút nam châm, tuy nhiên khả năng chống ăn mòn không thay đổi.

hoi-dap

Câu hỏi: Tại sao thép không gỉ là kim loại nhưng bề mặt lại bị trầy xước?

Nếu so sánh, thép không gỉ thuộc loại cứng trong kim loại, nhưng đáy – cạnh rìa của bộ đồ ăn (chất liệu gốm sứ) và cát mịn (hạt thạch anh) bằm vào các loại rau củ là vật liệu vô cơ cực kỳ cứng, vì vậy trong quá trình làm bếp sẽ chà sát lên bề mặt của chậu rửa hoặc mặt bàn bếp nên việc trầy xước trên bề mặt là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, thép không gì khi bị trầy xước, ngay lập tức tạo thành một lớp màng oxit trên bề mặt của nó để bảo vệ không làm gỉ sét. Vì có thể duy trì các thuộc tính không gỉ nên được sử dụng rộng rãi xung quanh nước. Các vết trầy xước gây chú ý khi bắt đầu sử dụng, nhưng sau một thời gian, khi các vết xước chồng lên nhau sẽ dịu đi và không nhìn rõ nữa.

Câu hỏi: Các vết bẩn và mảng bám màu trắng trên thép không gì là gì?

Vết bẩn và vết bẩn màu trắng thường được gọi là “cặn vôi” hay “xà phòng kim loại”. Cặn vôi là một sản phẩm của axit silicic có trong nước máy tích tụ dần trong quá trình sử dụng do việc rửa xả và tự khô của chậu rửa. Xà phòng kim loại hình thành do các thành phần khoáng chất như magiê và canxi sắt có trong nước phản ứng với thành phần xà phòng (axit béo) và bám dính trên bề mặt. Bụi bẩn có thể tích tụ mỗi ngày mà ta không nhìn thấy và khi nó trở nên đáng chú ý đã trở thành vết bẩn khó loại bỏ. Các vết bẩn đã bị tích tụ nếu không được xử lý sẽ là nguyên nhân của sự ăn mòn hoặc gỉ sét.

vet-ban-inox

Câu hỏi: Thép không gỉ có thể tái chế không?

Thép không gì có thể được tái chế 100% mà không bị xuống cấp; Các sản phẩm bồn rửa, mặt bàn bếp bằng thép không gì cũng được sản xuất từ nguyên liệu thép không gỉ tái chế và sẽ được thu gom, tái chế.